Chủ Nhật, 18 tháng 10, 2020

THỦ TỤC NHẬP KHẨU VẢI MAY MẶC

THỦ TỤC NHẬP KHẨU VẢI MAY MẶC

Nhà nước ta đang hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực dệt may bằng cách bỏ các quy định về kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu, hôm nay thủ tục hải quan vina sẻ cùng các quý doanh nghiệp tìm hiểu về thủ tục nhâp khẩu vải may mặc.


Thị trường nhập khẩu chính của vải là thị trường : Trung quốc, Hàn Quốc, Nhật bản, Đài loan...

I. MÃ HS CỦA VẢI MAY MẶC:
Mã hs của vải may mặc rất đa dạng trải dài từ chương 50 - 60 , do đó để xác định chính xác mã hs của vải ta phải dựa vào thành phần cấu tạo, tên gọi, công dụng, đặc tính...

nếu bạn vẫn đang băng khoăn khi nhâp khẩu vải lần đầu có thể đưa mẫu đi phân tích phân loại để xác định được chính xác mã hs của sản phẩm, tuy tốn thời gian và chi phí nhưng sẻ là tiền đề cho những lô hàng sau.

II. THUẾ NHẬP KHẨU CỦA VẢI MAY MẶC :
Thuế được xác định dựa theo hs của sản phẩm vì vậy thuế của từng loại vải cũng rất khác nhau từ 5%-20%, nhưng đa phần chúng ta đều có thể yêu cầu bên shipper làm certificate of origin (c/o). thị trường lớn nhất của chúng ta là Trung Quốc có c/o form E thuế ưu đãi là 0%.

III. HỒ SƠ HẢI QUAN :
Hồ sơ hải quan của mặc hàng vải gồm có:
- tờ khai hải quan.
- commercial invoice ( hóa đơn thương mại)
- packing list (phiếu đóng gói)
- bill of lading (vận đơn đường biển)
- certificate of origin (nếu có)

khi mở tờ khai mặt hàng vải nên mang theo catalog của sản phẩm, nhằm chỉ rõ tên và thành phần cấu tạo của loại vải mình nhập nhé. Nếu có kết quả phân tích phân loại thì càng tốt.


lưu ý của mặt hàng vải:
- khi nhập khẩu cần phải xác định thật kĩ tên hàng hóa, hs sản phẩm và thành phần, để tránh việc bị trì trệ trong quá trình thông quan và phát sinh thêm chi phí.
- Phải liên hệ với shipper để chuẩn bị sẵn shipping mark của hàng hóa, điều này rất quan trong nhưng rất nhiều doanh nghiệp nhập khẩu vải mắc phải, shipping mark phải thể hiện rõ tên sản phẩm, thành phần cấu tạo, nước sản xuất...

CHÚC CÁC QUÝ DOANH NGHIỆP LUÔN THÀNH CÔNG VÀ VỮNG MẠNH !

Truy cập Fanpage và Group facebook XUẤT NHẬP KHẨU HCM để cập nhật các thông tin mới nhất về xuất nhập khẩu:
Nguồn Mr. Khắc

Liên hệ:
Skype: khac5579
SĐT: 0949 63 53 89
Email: khac5579@gmail.com
Where there is a will, there is a way.!!!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU CƠM DỪA SẤY KHÔ

THỦ TỤC NHẬP KHẨU GỖ TỰ NHIÊN

THỦ TỤC NHẬP KHẨU TRÁI DỪA KHÔ


 

Related Posts

0 nhận xét: