Thứ Tư, 20 tháng 6, 2018

BUÔN BÁN BA BÊN VÀ CÁCH SWITCH BILL


BUÔN BÁN BA BÊN VÀ CÁCH SWITCH BILL

      
     Bạn Trading tại Việt Nam và muốn bán hàng từ Thái Lan sang Mỹ, nhưng bạn lại không muốn 2 bên Thái Lan và Mỹ biết nhau (vì khi họ biết nhau thì bạn sẽ bị out ngay, còn buôn bán gì được nữa hihi). Vậy làm thì phải làm sao? bài viết này mình sẽ chia sẽ cho bạn cách làm nhé - Nghệ thuật "Buôn bán ba bên và cách Switch Bill". ^^Đơn giản thôi bạn, chỉ cần bạn làm 2 cái hợp đồng:
  • Hơp đồng thứ 1: Là bạn mua hàng của Thái Lan thì làm hợp đồng với Thái Lan
  • Hợp đồng thứ 2: Là bạn bán hàng cho Mỹ thì làm hợp đồng bán cho Mỹ nữa.
Vậy hợp đồng thứ nhất là giữa VN-Thái Lan: thanh toán chắc là L/C nhỉ, thôi cứ cho là L/C luôn đi nhé, không cần bàn tới T/T nhé.
Tất nhiên trên hợp đồng nhiều quy định nhiều điều khoản nhưng mình chủ yếu nói đến các điều khoản chính thôi nhé, là giao hàng sẽ giao trực tiếp từ Thái Lan tới Mỹ ( ví dụ cảng dỡ hàng là New York Port và cảng sếp hàng là Bangkok Port và nhớ là mua FOB tại Bangkok nhé, đừng bao giờ mua CIF hay CNF trong trường hợp này nhen ).
Tiếp theo là khi hàng đem ra cảng thì đại lý của bạn ( Forwarder tại VN) sẽ phát hành bill of lading dựa theo hợp đồng L/C. Vậy trên Bill sẽ show thế nào? Shipper là đối tác của bạn là người bán bên Thái Lan, consignee là ngân hàng cảu bạn mở L/C, notify party là cty bạn. Đến đây thì bạn sẽ thắc mắc là hàng mình bán cho Mỹ mà sao mình lại nhận hàng, còn đối tác Mỹ đâu?? và làm sao Mỹ làm thủ tục nhận hàng được khí trên chứng từ không thể hiện đối tác bên Mỹ. (hihi đừng lo) sau khi bill này phát hành xong thì người bán cầm ra ngân hàng để kiểm tra cũng với các chứng từ liên quan theo điểu khoản Document Request, nếu đáp ứng các điều khoản đó trên hợp đồng thì ngân hàng sẽ chuyển bộ chứng từ đó về ngân hàng mở L.C xem có bất hơp lê nào hay không, nếu ok thì cho bên bán nhận tiền. ( tới đây bên bán hết trách nhiệm).
Còn cái hợp đồng giữa VN với Mỹ: bạn cũng làm họp đồng với Mỹ là bán CIF hay CNF gì cũng được, giao tại cảng New York.
Vẫn là thanh toán L/C luôn nhé, lúc này bạn cầm cái bill mà bên bạn nhận được từ ngân hàng bạn mở L/C cho Thái lan, đem nó đến đại lý của bạn ( Forwarder tại VN) nói là mình muốn Swith bill này, Switch shipper, consignee notifly party.
Nếu phải chuyển tải trên đường đi (thì qua tốt) switch luôn cảng bốc hàng ( cảng chuyển tải). Còn đi trực tiếp thì ko sau, cứ để, và các thông tin về hàng hóa cứ để y như lúc đầu (phí SW thường là 60$) khi ra bill switch thì bạn gửi cho bên Mỹ kiểm tra, nếu ok thì go ahead luôn, phát hành bill gốc luôn (nhớ kiểm tra cho đúng theo hợp đồng nhé, có show sai C/O hay không vv.. và mây mây...) nếu ok rồi thì mang ra ngân hàng cùng với các chứng từ khác để nhận tiền. (Trên bill show shipper là bạn, consignee là ngân hàng, notify party là đối tác tại Mỹ.

Ch vy thôi, trường hp trên là bn đáp ng đủ các điu kiện của bạn, 2 bên mãi ko biết nhau, được thanh toán cho các bên.
Fanpage XUẤT NHẬP KHẨU HCM: https://www.facebook.com/xuatnhapkhauhcm

Nguồn Mr. Khắc

Liên hệ:
Skype: khac5579
SĐT: 0949 63 53 89
Email: khac5579@gmail.com


Where there is a will, there is a way.!!!


Related Posts

0 nhận xét: